Điện Cực Ốc Tai Cochlear

Liên hệ
Đã xem: 150
Cập nhật: 3 năm trước
Đặt mua

Điện thoại
Địa chỉ:
Chia sẻ:
Thông tin chi tiết

----ĐIỆN CỰC ỐC TAI COCHLEAR-----
Ở một người bình thường, chúng ta nghe được nhờ sự thu nhận âm thanh của những tế bào lông trong ốc tai được truyền từ tai ngoài và tai giữa vào tai trong, sau đó sẽ được chuyển thành tín hiệu điện để truyền lên dây thần kinh thính giác.
Tuy nhiên, ở trẻ điếc bẩm sinh những tế bào lông trong ốc tai bị tổn thương, do đó khả năng tiếp nhận âm thanh bị giảm xuống, số tế bào lông mất càng nhiều thì khả năng nghe càng kém.
*Chỉ định cho trẻ:
Điếc tiếp nhận cả hai tai, mức độ nặng đến sâu (III, IV)
Đã đeo máy trợ thính từ 6 tháng trở lên nhưng không hiệu quả, không theo kịp hội thoại nếu không nhìn miệng.
Cấu trúc cửa sổ tròn & ốc tai bình thường
Độ tuổi từ 12 tháng tuổi trở lên
*Cấy ghép điện cực ốc tai với người lớn:
Nghe kém hoặc mất thính lực đột ngột là điều xảy ra khá phổ biến ở người lớn tuổi. Máy trợ thính mang lại những hiệu quả nhất định nhưng nếu nghe kém trong khoảng từ trung bình nặng cho tới mức độ sâu và bạn thấy khó khăn ngay cả khi sử dụng máy trợ thính, đặc biệt là khi sử dụng điện thoại, xem tivi thì có thể điện cực ốc tai giúp bạn quay trở lại với thế giới âm thanh sắc nét.
Bệnh nhân cấy điện cực ốc tai có thể hiểu được 80% các câu hỏi chỉ sau 3 tháng sử dụng máy, khoảng 90% các câu hỏi sau khi sử dụng 6 tháng. Trong khi đó tỷlệ với máy trợ thính là 10%
Các trường hợp đặc biệt:
Nghe kém dạng dốc từ trung bình tới sâu
Giải phẫu ốc tai không bình thường
Ốc tai chưa bị cốt hóa hoàn toàn sau viêm màng não mủ
Trong điều kiện đồng thời có chỉ định y học khác, ví dụ như ghép thận.
Cấy Ốc tai điện tử là một hệ thống điện tử phức tạp được cấy ghép vào bộ phận ốc tai, thay thế toàn bộ các tế bào lông để đưa các tín hiệu âm thanh truyền thẳng tới dây thần kinh thính giác và kích thích dây thần kinh thính giác nhằm phục hồi chức năng nghe cho những bệnh nhân bị khiếm thính. Giúp người bị khiếm thính có thể giao tiếp dễ dàng, tự tin sống một cuộc sống trọn vẹn, bổ ích.
Vậy ốc tai điện tử có cấu tạo như thế nào và nguyên lý hoạt động giúp người khiếm thính có thể nghe được như thế nào?
Hệ thống ốc tai điện tử bao gồm 2 phần chính:
1. Phần cấy ghép bên trong - Cochlear Implant
Đây là phần được đặt vào dưới lớp da phía sau tai. Cấu tạo của nó gồm một nam châm, một bộ phận vừa nhận vừa kích thích và các điện cực xếp theo hàng kéo dài từ bộ phận tiếp nhận đến ốc tai.
2. Phần xử lý âm thanh bên ngoài: gồm 3 bộ phận
- Bộ phận xử lý âm thanh (Speech processor): bộ phận này giống một cái radio nhỏ bỏ túi, hoặc máy nghe sau tai. Nó chọn lọc và mã hóa những âm thanh dùng để hiểu lời.
- Bộ phận thu âm (Directional microphone): nằm ngay sau tai, dùng để thu nhận âm thanh.
- Bộ phận truyền âm (Transmitter coil and cable): bao gồm một sợ dây mỏng nối từ microphone đến bộ phận xử lý lời và một vòng được bao bọc bằng nhựa đặt ngay phía ngoài của nam châm phía trong.
Với người bình thường, âm thanh sẽ được truyền từ tai ngoài vào tai giữa đến tai trong, với người sử dụng ốc tai điện tử, âm thanh sẽ được truyền qua các bộ phận của điện cực ốc tai như sau:
Âm thanh đi vào microphone ở sau tai. Từ microphone âm thanh được truyền đến bộ xử lý lời. Bộ xử lý lời chọn lọc và mã hóa những âm thanh để hiểu lời. Những mã hóa điện này được truyền trở lại cho bộ truyền âm. Bộ truyền âm truyền các mã hóa qua da đến bộ phận tiếp nhận. Bộ phận tiếp nhận chuyển những mã hóa này thành những tín hiệu điện đặc biệt và chuyển chúng đến các dãy điện cực.
Các điện cực được xếp thành hàng trong một ống mềm silicon. Mỗi một điện cực có một sợi dây nối với bộ phận tiếp nhận. Những tín hiệu điện đã mã hóa được truyền đến những điện cực đặc biệt mà mỗi điện cực này có những chương trình đặc biệt để cung cấp âm thanh theo độ lớn và âm sắc khác nhau. Những điện cực này kích thích các sợi thần kinh nghe để truyền thông tin đến não.
Về ốc tai điện tử Cochlear (Úc)
Trong hơn 30 năm, Cochlear đã mang món quà tặng về khả năng nghe cho hơn 200.000 người bị nghe kém mức độ trung bình – nặng trên khắp thế giới. Trong số đó, có hơn 80.000 người là trẻ em.
- Các thiết kế điện cực của Cochlear: đa dạng về thiết kể để phù hợp với mọi đối tượng khác nhau, chọn bộ thiết kế đáp ứng cho cả giải phẫu bất thường.
+ Điện cực uốn vòng: ôm sát hình dáng tự nhiên của trụ ốc tai, kích thích chính xác các tế bào thần kinh thính giác. Lựa chọn tốt nhất cho giải phẫu ốc tai bình thường.
+ Điện cực mảnh và thẳng: có đường kính nhỏ nhất giúp bảo tồn giải phẫu ốc tai. Dùng cho thính lực điếc dốc trung bình – sâu.
+ Dãy điện cực thẳng với kích thích đa hướng từ điện cực hình vòng nhẫn nhằm mang đến hiệu quả nghe tối đa cho người có giải phẫu ốc tai bất thường: dị dạng khoang chung, dị dạng ốc tai.
Bước đột phá về công nghệ cấy điện cực ốc tai mà Cochlear mang lại:
- Số lượng điện cực hoạt động nhiều nhất: 22 tương đương với số kênh thực từ 250Hz – 8.000Hz.
- Số điện cực đất: 1 chính thức và 1 dự phòng.
- Điện cực tạo hình uốn vòng: ôm theo trụ cột ốc tai.
- Đo NRT tự động kiểm tra kết quả trong phòng mổ: đảm bảo tuyệt đối các điện cực hoạt động và sự thành công của ca mổ trước kho đóng vết mổ.
- Vật liệu titanium : bền vững với mọi va đập.
- Mục tiêu thiết kế cho sử dụng 75 năm
- Chụp cộng hưởng từ MRI lên tới 3 Tesla
- Nâng cấp thiết bị trong tương lai.
- Thời gian bảo hành: 10 năm.

Hàng loạt các phụ kiện cũng được phát minh và cải tiến, ứng dụng công nghệ không dây (wireless) và chống thấm nước mức cao nhất để giúp bệnh nhân tận hưởng cuộc sống trọn vẹn, không còn giới hạn với các đam mê thể thao, bơi lội hay học hành.

+ Sau 3 năm, những người cấy điện cực Cochlear™ Nucleus® CI24RE cần phải phẫu thuật thay điện cực ÍT HƠN GẦN 5 LẦN so với những người cấy điện cực Concerto MED-EL
+ Sau 7 năm, những người cấy điện cực Cochlear™ Nucleus® CI24RE cần phải phẫu thuật thay điện cực ÍT HƠN 4 LẦN so với những người cấy điện cực Concerto implant MED-EL và ÍT HƠN GẦN 2 LẦN so với những người cấy AB (Advanced Bionics HiRes 90K).
+ Trong vòng 10 năm, 99% số thiết bị điện cực CI24RE của chúng tôi vẫn hoạt động rất tốt và được hơn 115,000 người tin dùng. Điều này chứng tỏ mức độ tin cậy cao nhất trên thị trường thuộc về thiết điện cực Cochlear. Và thiết bị điện cực của Cochlear thực sự giảm thiểu tối đa rủi ro phải phẫu thuật thay điện cực cho bạn hoặc con của mình.
Cochlear chúng tôi đã giữ vững cam kết trọn đời trong hơn 30 năm qua kể từ khi thiết bị điện cực ốc tai đa kênh đầu tiên được giao dịch thương mại trên thế giới.
Và chúng tôi tự hào khi có thể nói rằng, kể từ khi chúng tôi bắt đầu đưa ra báo cáo dữ liệu về độ tin cậy cho thiết bị điện cực đầu tiên 25 năm trước, đến nay 92.3% những thiết bị điện cực đó vẫn đang hoạt động.
Không có một hãng thiết bị điện cực ốc tai nào có đầy đủ dữ liệu giám sát chặt chẽ & nghiêm túc đến vậy.
Hơn 10 năm có mặt tại Việt Nam và được trung tâm trợ thính Cát Tường phân phối độc quyền, hiện tại số bệnh nhân được cấy điện cực ốc tai đã lên tới hơn 600 bệnh nhân. Cát Tường chúng tôi tự hào mang đến chất lượng tốt nhất cho con bạn trong việc tìm lại âm thanh bằng điệc cực ốc tai.
Liên hệ với chúng tôi:
------------------------------------------------------------------
Trung tâm trợ thính Cát Tường chi nhánh Quảng Ninh
Số126A Cao Xanh, TP.Hạ Long, Quảng Ninh
Giờ_làm_Việc : từ 8h đến 17h hàng ngày.
0203 3812 363 - 0941 110 151
http://cattuonghearing.vn / http://maytrothinh.com

Trulli
Fig.1 - Trulli, Puglia, Italy.
Điện Cực Ốc Tai Cochlear
Điện thoại
Địa chỉ:
Liên kết mạng xã hội